Làm thế nào để trở thành một người coach?

Để học cách chơi bóng đá, bạn cần tập chơi nó. Bạn chơi càng nhiều, cùng với sự hướng dẫn, bạn sẽ càng chơi tốt hơn. Điều này cũng tương tự với coaching.

Coach ở mọi nơi

Trong những đoạn hội thoại hàng này, hãy lắng nghe một cách có chiều sâu và hãy đưa ra những câu hỏi khi bạn có thể, chứ không chỉ là trong những buổi gặp coaching.

Học cách để coach tốt

Tham gia một khóa coaching để học lại những điều mà bạn có thể “đã biết” nhưng chưa bao giờ thực hành, và học những kỹ năng tiến bộ mà bạn chỉ thấy những người khác sử dụng.

Luyện tập

Có một lý do mà các hiệp hội coaching yêu cầu có hàng trăm giờ coaching cho khách hàng để nhận được chứng chỉ. Đó là những khoảng thời gian tích lũy giúp bạn làm thế nào để có thể coach tốt, trong nhiều trường hợp khác nhau. Kinh nghiệm là quan trọng.

Những chuyên gia thực thụ không bao giờ ngừng học hỏi

Một vài năm trước, bạn của tôi và bậc thầy coaching Steve Ogne tham gia chương trình Kỹ năng Coaching cốt lõi với tư cách là học viên. Tôi cảm thấy giống như Giăng Baptist đã cảm thấy khi được Chúa Giê-xu yêu cầu ông báp-tem cho Ngài. Trước khi Steve về, ông đưa cho tôi 3 trang ghi chú. Tôi nghĩ đó là những lời khuyên và đề nghị nhằm giúp cải thiện khóa học. Nhưng chỉ có ít thôi, phần lớn bản ghi chú viết lại những điều mà Steve đã học được và áp dụng để cải thiện bản thân ông với tư cách là một người coach.

Bạn không cần phải có chứng chỉ mới có thể trở thành người Coach

Một người coach có chứng chỉ có thể giúp bạn nâng cấp bản thân, giống như tôi, nhưng việc coaching không đòi hỏi bằng cấp. Chính hiệu quả của việc coaching của bạn giúp đưa khách hàng đến với bạn chứ không phải là bằng cấp. Bạn càng là một người coach tốt, thì bạn càng nhận ra rằng sẽ có nhiều người muốn bạn coach. Để trở thành một người coach, hãy bắt đầu coach ai đó, tham gia một vài khóa đào tạo để vượt qua chính khả năng của bạn thân, luyện tập, không ngừng học hỏi, và sử dụng mục tiêu là chứng chỉ coach để nâng cấp chuyên môn của bạn lên.

Nói tóm lại, coaching là việc giúp đỡ những người khác bằng cách trao cho họ sức mạnh. Cứ làm như vậy và bạn sẽ trở thành một người coach tốt.

Bạn thì sao?

  • Những kỹ năng coaching nào bạn có thể sử dụng trong lần gặp gần đây nhất?
  • Kỹ năng coaching nào bạn muốn sử dụng cho buổi gặp kế tiếp?
  • Bước hành động tiếp theo để trở thành người coach tốt của bạn là gì?

Keith Webb (www.creativeresultsmanagement.com)