Coaching Meeting 9/2016 – 6 Thái độ của người Coach

6 THÁI ĐỘ CỦA NGƯỜI COACH – Coaching Meeting 9/2016

GIỚI THIỆU

Tối 26 tháng 9 năm 2016, buổi họp mặt Coaching diễn ra tại tầng 17 tòa nhà Detech Towel. Buổi gặp mặt đã diễn ra thành công tốt đẹp với sự có mặt của những người yêu mến Coaching. Chủ đề buổi Meeting nói về “6 Thái độ của người Coach”

Một sự bất ngờ lớn trong chương trình ngày hôm nay là sự góp mặt của cô Linda. Dù chưa bình phục hoàn toàn nhưng cô đã sẵn lòng và rất hứng khởi đến để chia sẻ trong chủ đề này

6 THÁI ĐỘ CỦA NGƯỜI COACH LÀ GÌ?

Trong buổi gặp mặt lần này, cô Linda đã chia sẻ 6 thái độ mà mỗi người Coach nên nắm vững để có được những phiên Coach thành công.

1. Uống viên thuốc ngốc nghếch

Thái độ thứ nhất có một cái tên khá thú vị “uống viên thuốc ngốc nghếch”. Ngụ ý nói về thái độ khiêm nhường và không tỏ ra mình khôn ngoan mà người Coach cần có. Thay vì dựa vào kinh nghiệm và vội vàng cho rằng mình đã hiểu rõ vấn đề. Hãy bình tĩnh và lắng nghe đầu đuôi câu chuyện như bạn chưa từng biết gì về nó. Chắc chắn sẽ có những điểm quan trọng mà bạn chưa từng nghĩ đến.

2. Đi xem phim

Thái độ thứ 2 này được đặt tên là “đi xem phim”. Khi nhắc đến phim ảnh, chúng ta thường liên tưởng đến những ngôi sao điện ảnh, họ đảm nhận những vai diễn chính trong bộ phim. Người được Coach cũng vậy, họ chính là nhân vật chính trong câu chuyện của họ, chứ không phải bạn, dưới vai trò người Coach.

3. Đơn giản

Một trong những lỗi mà đa phần người Coach đều mắc phải đó là suy nghĩ quá nhiều. Tuy nhiên, trách nhiệm suy nghĩ để tìm ra giải pháp không thuộc về bạn mà thuộc về người được Coach. Là người Coach, công việc của bạn là dẫn dắt người được Coach từng bước bằng những câu hỏi, để họ từ có thể tìm ra giải pháp cho riêng mình.

4. Tò mò

Để đưa ra được những câu hỏi hay và hữu ích, tò mò là yếu tố không thể thiếu được. Bạn cảm thấy chưa rõ về một khía cạnh trong câu trả lời của người được Coach, hãy hỏi về điều đó. Rất có thể vấn đề lại nằm ở đó. Tuy nhiên, cũng cần phải chắc chắn rằng bạn không tò mò đến mức thô lỗ khi hỏi quá sâu vào những vấn đề tế nhị.

5. Hỏi về định hướng

Thật kỳ lạ khi nói rằng người Coach, là người chủ động trong phiên Coach, lại hỏi người được Coach về định hướng của cuộc nói chuyện. Nhưng trên thực tế, có nhiều trường hợp khiến người Coach cũng trở nên mất phương hướng trong cuộc trò chuyện, hoặc phân vân không biết nên bắt đầu với khía cạnh nào trước. Trong trường hợp ấy, câu hỏi: “Vậy theo anh/chị, chúng ta nên bắt đầu từ đâu?” sẽ tỏ ra rất hữu ích.

HÌNH ẢNH

Cùng nhìn lại một số hình ảnh trong buổi Họp Mặt Coaching tháng 9/2016.

Hẹn gặp lại các bạn trong buổi Họp mặt Coaching tiếp theo được tổ chức vào 7:30pm tối thứ 2 ngày 31/10/2016.

PV: Tai Christian DOAN