Kỳ gặp mặt lần thứ hai của CVN

Tóm tắt buổi Gặp Mặt Coaching #2

Tạ ơn Chúa!

Kỳ gặp mặt lần thứ hai của CVN.

Ngày 3 tháng 3 năm 2014 các thành viên nhóm CVN đã có buổi Meeting vào lúc 19 giờ, không khí thật sôi động.

Sau khi mọi người có thời gian giới thiệu, làm quen với nhau Ms Linda dành thời gian cho các thành viên nhìn lại những điều mà Coaching đã giúp đỡ chính đời sống của mình:

–          Kỹ năng  lắng nghe, kỹ năng đặt câu hỏi.

–          Lập kế hoạch, lựa chọn ưu tiên.

–          Kiên nhẫn, cảm thông…

–          Gây dựng niềm tin. Nâng sự tin cậy

–          Kỹ năng làm việc với người khác.

–          Giá trị cuộc sống.

Kế đến là phần giới thiệu về Văn hóa Coaching qua sự tâm tình của Mr Joseph Đoàn.

IMG_2589

Sau đó là những lời chia sẻ của các học viên:

Đào Mạnh Quân, trợ lý kinh doanh: “ … Tôi đã từng tìm hiểu về Coaching nhiều nơi qua sách, trên mạng bằng cả tiếng Anh … Nhưng khi tôi học khóa “Coaching Trong Cuộc Sống” tháng hai vừa rồi do Mr Joseph và Ms Xuân huấn luyện, tôi thấy nhiều điều khác so với những gì tôi đã nhận thức. Nó đã mở ra cho tôi nhiều điều và tôi thực sự nhận thấy Đức Thánh Linh trong suốt quá trình học. Đặc biệt khi tôi thực hành Coach với Đức ( bạn học cùng khóa) thì càng thú vị hơn và vấn đề chính của tôi đã được giải quyết…”

IMG_2592

Trần Thị Bích Hạnh, sinh viên trường ĐH Luật năm thứ ba nói: “ … Khi tôi Coach cho người khác thấy họ tự lập được kế hoạch và giải quyết được  vấn đề lòng tôi vui lắm. Coaching cũng giúp tôi có kế hoạch trong học tập, ngành của tôi chọn là Luật Học, nghề tôi chọn là Luật Sư Tư Vấn Kinh Tế nên  tôi thấy Coaching sẽ rất hữu ích cho công việc của mình…”

3-4-14 700

Phạm Thị Thơm, cựu sinh viên Học Viện Tài Chính nói:  “ Trước kia tôi thường hay lo lắng và bối rối trong nhiều vấn đề. Sau khi học xong khóa học “Coaching Trong Cuộc Sống,” đến bây giờ hễ có vấn đề gì tôi cũng nhờ người Coach cho mình, và ai có điều gì đến với tôi thì tôi nghĩ ngay đến việc sử dụng Coaching để giúp người đó. Như vậy tôi không còn bối rối hay lo lắng, kể cả chuyện của mình cũng như của mọi người nữa…”

Kế tiếp là phần chia nhóm thảo luận:

Các nhóm thảo luận rất sôi nổi về ích lợi của Coaching cho những lãnh vực trong cuộc sống: Công ty;  Trường học; Gia đình; Hội Thánh…

IMG_2601

Kết thúc buổi Meeting Ms Linda giới thiệu sơ lược về tám lãnh vực của “Bánh Xe Cuộc Sống” ( Wheel of life).

Chủ đề của lần tới, ngày 31 tháng 3 năm 2014 sẽ thảo luận về lãnh vực:  Sức Khỏe và Giả Trí.

IMG_2605

Hẹn gặp lại!

Shalom Nguyễn Thị Xuân.