Phát triển trái tim của người Coach

Nâng cao kỹ năng nghe của bạn, tìm cách đặt ra những câu hỏi sắc bén, hoặc làm thế nào để giúp một người có trách nhiệm, hoặc bất kỳ các kỹ năng huấn luyện khác sẽ không làm cho bạn trở thành một người coach. Để thực sự khai thác sức mạnh của coaching, bạn phải vượt qua việc chỉ có các kỹ năng để nắm bắt những gì làm cho những kỹ thuật quan trọng và lý do tại sao bạn đang sử dụng chúng. Một người coach vĩ đại bắt đầu bằng trái tim.

Đây là một ví dụ. Có rất nhiều kỹ thuật có thể được sử dụng để đem lại cho những người khác một cảm giác rằng họ đang được lắng nghe. Bạn có thể giao tiếp bằng mắt, dùng  ngôn ngữ cơ thể cởi mở, gật đầu hoặc làm ra một ít “tiếng ồn đồng ý” khi họ nói. Hoặc bạn có thể chú ý và nhìn thẳng vào người đó, không nhìn xung quanh phòng hoặc đồng hồ của bạn, và chắc chắn rằng họ hầu như làm chủ bầu không khí.

Đương nhiên, bạn có thể sử dụng tất cả các kỹ thuật và vẫn lắng nghe một người nói. Nhưng kỹ thuật nghe tốt không giống với sự lắng nghe thật. Trong đầu của bạn, bạn có thể mơ mộng về cuộc chạy đua của đội bận đến Final Four, hoặc bị phân tâm hoàn toàn bởi cuộc chiến bạn có đêm qua với người bạn đời của bạn. Biểu hiện bên ngoài qua cách thực hành một kỹ năng có thể hoàn toàn khác so với sự thực bên trong.

Lắng nghe thật xuất phát từ việc bạn quan tâm đến những gì người khác nói. Suy nghĩ của bạn bị cuốn theo bởi vì bạn tin rằng cuốn theo trái tim của người khác là cần thiết. Kỹ thuật lắng nghe tốt có thể giúp bạn có vẻ quan tâm mặc dù bạn không, hoặc nó có thể là một cửa sổ để một trái tim chân thành dành cho người khác chiếu qua. Có điều là: kỹ nănglàm xói mòn tính cách. Những gì bạn cho những người khác nên xuất phát từ trái tim của bạn. Kỹ năng chỉ đơn giản là cung cấp một ống dẫn để cho đi những gì bạn có hiệu quả hơn.

Nền tảng của coaching vĩ đại là những gì trong trái tim của bạn muốn dành cho người đang đựoc bạn coach. Nếu bạn thực sự tin tưởng vào một người, câu hỏi tố và kỹ thuật lắng nghe tuyệt vời sẽ làm cho niềm tin mạnh mẽ đó tỏa sáng trong các cuộc trò chuyện của bạn. Coaching mà không có tấm lòng chỉ đơn giản là một cách lịch sự để thúc ép người khác thay đổi. Kỹ thuật mà không có tấm lòng chỉ là thao tác.

Tony Stoltzfus là một tác giả, người coach về kỹ năng lãnh đạo và bậc thầy trong việc đào tạo người coach. Những thông tin khác về vai trò của các câu hỏi trong coaching về các mối quan hệ có trong cuốn sách Leadership Coaching của Tony.

by Tony Stoltzfus (www.coach22.com)