Liên Tục Học Hỏi

Quan điểm truyền thống cho rằng những gì một người đã học khi còn trẻ có thể phục vụ nghề nghiệp của anh ta trong phần đời còn lại của người ấy. Điều này không còn đúng nữa.
“ Những gì mà một người học được khi ở tuổi hai mươi mốt sẽ bắt đầu trở nên lỗi thời sau 5 đến 10 năm sau đó và cần được thay thế, hay ít nhất là cần được làm mới lại- bằng việc học những tri thức, kỹ năng và kiến thức mới. Và khi 31, 41 hay 51 tuổi thì những kiến thức được học khi 21 tuổi này sẽ lạc hậu tới mức nào?” Peter Drucker viết
The world is becoming more complex by the day. Change is everywhere and relentless.
Thế giới đang ngày càng trở nên phức tạp mỗi ngày.Thay đổi xảy ra không ngừng ở khắp mọi nơi.

  • Và những trang web “công nghệ cao” năm năm trước đây trở thành chú khủng long của ngày hôm nay.
  • Những kỹ năng để lãnh đạo nhóm đã thay đổi rất nhiều với sự gia tăng của các nhóm.
  • Phong cách lãnh đạo của những nhà lãnh đạo ngày hôm qua mà chúng ta ngưỡng mộ thì nay cũng trở nên thiếu sức mạnh.

Chúng ta có thể làm gì? Không ngừng học hỏi!

Trong 8 năm qua, tôi luôn luôn trong một cuộc hành trình tinh luyện lại phong cách làm việc, giao tiếp và lãnh đạo của bản thân. Và tôi biết rằng phía trước tôi không phải điều gì khác mà là những thay đổi đang chờ đón tôi. Có ba điều đã thực sự giúp đỡ tôi rất nhiều.

Chấp nhận thay đổi
Hãy nhận thức rõ rằng, sự thật 80% cách mà bạn thực hiện ngày hôm nay sẽ thay đổi sau 10 năm nữa, có thể là một vài lần thay đổi. Những hệ giá trị và ý nghĩa sẽ tiếp tục được lưu giữ nhưng sẽ được sử dụng dưới những dạng thức khác nhau.

Học khi bạn bước đi trong đời sống
Có thể bạn không cần một bằng cấp chính qui, hãy liên tục học hỏi. Nhiều ngành nghề đòi hỏi khoảng 40 giờ mỗi năm để tiếp tục học hỏi để có thể duy trì mức độ tín nhiệm. Đó là một con số tốt cho chúng ta có thể nhắm tới. Hãy tham gia một khóa học, buổi hội thảo hay một sự kiện đào tạo. Nhưng đừng đối phó bằng cách tham gia một khóa học kéo dài nữa hay một ngày, chọn khóa đủ dài để giúp bạn có thể học thực sự điều gì đó.

Đến với Coaching
Coaching cực kì hữu ích trong việc nhìn ra những phương diện mới của những vấn đề cũ và đi tới hành động bằng những cách thức mới. Một chức năng chính của coaching là giúp mọi người tìm được cách để học những điều cần thiết để tiến lên phía trước.

Còn bạn thì sao?

  • Bạn cần làm gì để “ làm mới lại” phong cách lãnh đạo của bản thân?
  • Có lĩnh vực nào mà bạn đang tự thỏa mãn là “vừa đủ” thay vì đặt mục tiêu cho sự vượt trội trong công việc của mình?
  • Bạn sẽ tìm kiếm sự giúp đỡ cần thiết từ đâu để tiến lên?

Keith Webb (www.creativeresultsmanagement.com)