Hình thành những cuộc coaching “gặp gỡ” (tình cờ) mọi lúc mọi nơi

Rất nhiều khi tôi thực hiện coaching trong lúc đang làm việc khác. trong các lối đi nhà thờ, trên máy bay, trong các cuộc gọi điện thoại với người thân, với những người bạn kinh doanh bình thường, bạn hãy đặt tên cho cách coach này. Đó là một cách tuyệt vời để thay đổi cuộc sống của người khác, và với là một người coach, bạn đang kinh doanh, đó cũng sẽ là cách giúp bạn có được khách hàng. Tôi muốn chia sẻ một số lời khuyên về cách bạn có thể sử dụng kỹ năng coaching của bạn để thay đổi cuộc sống của người khác mỗi ngày-trong lúc đang làm việc khác!

Ví dụ, chủ nhật vừa qua tôi đã có một cuộc coaching gặp gỡ  quan trọng với một người ở nhà thờ về vấn đề làm ăn của hai chúng tôi. Tôi hỏi về việc kinh doanh của anh ấy, vì tôi biết anh đã có một năm kinh doanh khó khăn, và khi tôi tập trung vào việc chú ý lắng nghe anh, anh bắt đầu chia sẻ một cách rất  thoải mái về chuyện này. Sau một số câu hỏi anh đã có thể điều chỉnh lại nhận thức của mình về sự hành động của Chúa trong những gì đã xảy ra. Anh ấy ra về, lòng được khích lệ và sẵn sàng hơn để đối mặt với một tuần mới chỉ sau khoảng 5 phút coaching.

Một cuộc coaching gặp gỡ một thời gian thường ngắn gọn và trong một lần duy nhất xảy ra trong phút “ngẫu hứng” tại thời điểm đó. Có hai điều tôi tìm kiếm khi tôi đang băn khoăn không biết có nên biến những cuộc trò chuyện hàng ngày thành những cuộc coaching gặp gỡ:

1. Thách thức
Chúng ta cần phải nói về một thách thức lớn người đó phải đối mặt. Bạn không thể coach một người nào đó khi bạn đang nói về thời tiết hoặc những trận đấu. Và tại sao coaching một người nào đó về một cái gì đó họ không quan tâm nhiều rất đáng lưu ý?

2. Khả năng tiếp nhận
Người đó phải cởi mở với sự thay đổi hoặc một sự tiếp cận mới. Họ đang tìm kiếm một cái gì đó để giúp họ đối phó với những thách thức của họ.
Ví dụ, tôi đã có một cuộc trò chuyện quan trọng về trò chơi bóng đá của con trai tôi vào một ngày khác. Chúng tôi nói một chút về tiếp thị, thể thao và nhiều thứ khác, sau đó cuộc trò chuyện chuyển sang nói về tương lai sự nghiệp của người bạn mới của tôi mà anh muôn đạt được trong cuộc đời. Rõ ràng là, nó cũng đang tìm kiếm những câu trả lời, vì vậy nó rất dễ dàng tiến vào một chế độ coaching và bắt đầu đặt câu hỏi về mục đích cuộc sống. Nhưng trước khi tôi làm như vậy, tôi đã tiến hành một bước tiến quan trọng: tôi đã nói rằng tôi là một người coach, và nếu tôi hỏi nó một số câu hỏi coaching thì có đuợc không. Nếu bạn chỉ cần nhảy ngay vào và bắt đầu hỏi người khác những câu hỏi tế nhị, câu hỏi cá nhân mà không có cảnh báo nào, nó có thể là một disconcerting chút! (Bạn giống như làm điều đó vì bạn đang tò mò.) Phải có sự cho phép của người đó về một cuộc coaching gặp gỡ trước khi bạn bắt đầu hỏi 20 câu hỏi.

Dưới đây là một số lời khuyên để giúp bạn tạo ra nhiều tình huống coaching  trong cuộc sống hàng ngày của bạn:

1. Tin vào chính mình!
Nếu bạn đã được đào tạo như một người coach, bạn có một số kỹ năng giá trị mà tất cả mọi người xung quanh bạn cần. Hãy tin rằng bạn có một cái gì đó rất đáng giá để cho, vì vậy bạn không cần cảm thấy e ngại khi cơ hội để thể hiện nó.

2. Đặt câu hỏi có chiều sâu
Hãy trau dồi thói quên đặt những câu hỏi quan trọng cho mỗi cuộc trò chuyện. Những quyển sách như “Hỏi để chiến thắng” hoặc “ Coaching lãnh đạo” có chứa danh sách cách bắt đầu cuộc trò chuyện, bạn có thể học cách sử dụng hàng ngày. Nếu bạn hỏi về ước mơ hoặc những khó khăn của người khác thì sẽ dễ dàng hơn nhiều để tạo ra cuộc coaching gặp gỡ so với việc nói về tiếng gọi khủng khiếp trong các trò chơi gấu đêm qua

3. Bày tỏ một sự quan tâm thật
Hầu hết mọi người hiếm khi có một người để thực sự lắng nghe trái tim của họ. Thông thường trong cuộc sống, mọi người nghe chúng ta chỉ để nghe những điều có liên quan đến họ (mức độ nghe một, như được mô tả trong Co-Active Coaching), hoặc họ chỉ chờ đến lúc chúng ta dừng để họ có thể bắt đầu nói chuyện của họ. Những người thực sự quan tâm đến chúng ta, chúng ta là ai và những gì đang xảy ra trong cuộc sống của chúng ta khá là hiếm. Đừng quên sức biến đổi qua việc chỉ cần lắng nghe!

4. Minh họa, Không nói
Nếu cuộc trò chuyện xoay xung quanh coaching và người đó quan tâm nó là gì, tôi muốn thực hiện một cuộc coaching gặp gỡ: “Vâng, tôi có thể cho bạn biết coaching là gì, nhưng bạn sẽ có một hình ảnh rõ hơn nhiều nếu tôi chỉ cho bạn . Bạn có muốn được coach trong một vài phút, sau đó bạn có thể tự trải nghiệm coaching là như thế nào?” Nếu họ đồng ý, tôi yêu cầu họ chia sẻ một khó khăn mà họ đang phải đối mặt rồi chúng tôi kết thúc!

5. Kết nối khi cần thiết
Tùy thuộc vào công việc của bạn, bạn có thể gặp rất nhiều người trong quá trình làm việc hay cuộc sống mà bạn có thể kết nối với. Hãy học cách kết nối ở một mức độ cần thiết. Nếu bạn có 10 phút để làm quen với một ai đó, trau dồi các kỹ năng nhận biết họ thực sự là ai thay vì chỉ là những gì họ làm. Tôi thích bắt đầu những cuộc trò chuyện bằng cách nói, “Nếu bạn vẽ cho tôi một bức tranh bạn là ai trong 3 hoặc 4 phút, bạn sẽ nói gì?” Sau đó, tôi trả lời câu hỏi đó trước (vì tôi là người có khả năng phải mở đầu) bằng cách nói về một hoặc hai sự kiện mà thực sự định hình tôi là ai.

6. Tái định hình
Thay đổi quan điểm là một kỹ thuật mà bạn có thể thực hiện trong một vài phút. Bạn có thể giúp mọi người phát triển quan điểm với một câu hỏi như thế này: “Hãy nói xem bạn hiểu gì câu nói “Chúa điều chỉnh tình huống này để bạn lớn lên” _ có nghĩa là vượt qua những thách thức để bạn vươn lên tầm cao mới. Nếu điều đó đúng, bạn sẽ nói gì về công việc của Chúa qua điều này? “Rất nhiều kỹ thuật tái định hình tương tự được thể hiện trong Powerful questions và Changing perpectives CD.