Coaching Và Những Trở Ngại Về Mặt Thời Gian

Những câu hỏi coaching cho những người không có thời gian

Bạn đã bao giờ nghe ai đó nói về một ước mơ quan trọng đối với tương lai của họ, nhưng sau đó lại nói, “Nhưng tôi không có thời gian để theo đuổi nó?” Một trong những thách thức rất phổ biến mà người coach phải đối mặt là làm việc với những người không cảm thấy họ có thời gian để làm việc cần phải làm. Cho dù đó là tviệc một người theo đuổi sự kêu gọi, tạo ra một cuộc sống cân bằng hoặc chỉ là thực hiện các bước hành động hàng tuần bước thực hiện, người ta cho rằng thiếu thời gian là vấn đề trên mọi vấn đề gây trở ngại cho việc phát triển.
Vậy, làm thế nào để coach một người không có thời gian cho một cái gì đó thực sự quan trọng? Dưới đây là bảy câu hỏi đầy sức mạnh để hỏi những người không có thời gian:

1. “Hoàn cảnh nào đã dẫn bạn đến sự khủng hoảng thời gian trong hiện tại?”
Một số vấn đề thời gian chỉ là vấn đề tạm thời. Ví dụ, nếu con gái của khách hàng sắp kết hôn và cô ấy đang dành rất nhiều thời gian chuẩn bị cho đám cưới, việc thiếu thời gian có thể là một vấn đề ngắn hạn sẽ tự biến mất ngay sau khi đám cưới kết thúc. Nếu thời gian khủng hoảng là tạm thời, trường hợp bất thường, hãy điều chỉnh mối quan hệ coaching của bạn bằng cách giảm những kỳ vọng về thực hiện hành hoặc trộn lẫn hoàn cảnh mới này vào chương trình coaching. Khi đó, thay vì bỏ lỡ các sự kiện, người cảm thấy họ đang được hòa nhập vào quá trình lập kế hoạch cuộc sống.

2. “Hãy cho tôi biết thời gian nào trong cuộc sống của bạn chưa quá bận rộn bạn cảm thấy rằng bạn có thể thực sự kiểm soát lịch trình của mình.”
Khách hàng lạc quan sẽ nói rằng “chỉ cần tôi làm xong dự án này, mọi thứ sẽ trở lại bình thường.” Nhìn qua lịch trình thời hian của họ đã thấy bận rộn là việc thường xuyên xảy ra trong cuộc sống của họ chứ không phải là một vấn đề tạm thời. Nếu đã vài tháng hoặc vài năm trôi qua kể từ khi lịch trình của họ được kiểm soát, đó là một mô hình cuộc sống, không phải là một vấn đề tạm thời, để vượt qua vấn đề này người đó cần có những nỗ lực tập trung và những thay đổi có chủ ý.

3. “Trong một năm nếu lịch trình của bạn không thay đổi, bạn sẽ thế nào? Điều đó sẽ gây tổn hại đến sức khỏe, thần kinh,vv.. của bạn như thế nào? “
Giúp người khác thoát khỏi những tác động của một đời sống không cân bằng tạo ra động lực để thay đổi. Nó có thể là một suy nghĩ nghiêm túc về dự án với tốc độ hiện tại của bạn là một năm (hoặc hai năm hay năm năm.)

4. “Hãy tưởng tượng cuộc sống của bạn sắp kết thúc, nhìn lại. Điều gì sẽ xảy ra nếu bạn không bao giờ đi theo giấc mơ này? Bạn sẽ cảm nhận về điều đó như thế nào? “
Đây là một biến thể của câu hỏi bên trên bàn về ước mơ và sự kêu gọi. Chúng ta thường tính hao phí để làm một cái gì đó, nhưng thường bỏ qua hao phí khi không làm việc đó. Đến cuối đời người, và nếu như chúng ta đã 75 tuổi nhưng chúng ta đã không say mê theo đuổi giấc mơ quan trọng này thì chung ta sẽ cảm nhận thế nào? Nghĩ đến những gì chúng ta thực sự phải hối tiếc lúc cuối đời có thể là một kinh nghiệm nghiêm túc cho chúng ta.
5. “Điều gì khiến bạn muốn làm điều này đầu tiên? Tại sao các bạn đam mê nó? “
Tôi gọi đây là “kết nối lại với động lực của bạn”. Câu nói bạn thiếu thời gian để làm một cái gì đó thường tương đương với nói rằng bạn thiếu động lực. Những điều chúng ta không có thời gian để làm, chúng ta dành ít ưu tiên hoen cho việc đó. Người coach tăng tính cấp bách của một giấc mơ hay mục tiêu dài hạn bằng cách yêu cầu người đó bày tỏ niềm đam mê của mình dành cho nó hoặc xem lại lý do tại sao họ đặt mục tiêu đó lên hàng đầu. Sự kết nối lại này thường giúp người ta thoát khỏi bế tắc và tiến lên phía trước một lần nữa.

6. “Hãy nói cho tôi biết khi nào  kể từ bây giờ bạn sẽ đạt được mục tiêu này hoặc thực hiện thay đổi này. Mô tả cuộc sống của bạn với tôi khi đó. Bạn có thể hình dung cụ thể cuộc sống của bạn sẽ khác đi như thế nào không? “
Một cách khác để tăng thêm động lực cho người khác là đưa họ đến với tương lai tươi sáng của họ. Giúp họ hình dung mình ở một nơi mà giấc mơ đã thành hiện thực_ bạn muốn họ thực sự sống trong tương lai đó khi họ đã đạt được mục tiêu. Về cơ bản, những gì bạn đang làm là giúp họ có một tầm nhìn cho tương lai của chính họ. Nếu họ hào hứng về tương lai đó, họ sẽ có thể thường xuyên tìm thấy động lực để theo đuổi nó.

7. “Có vẻ như nó sẽ có rất nhiều việc để làm cùng một lúc. Vì vậy, chúng ta hãy chia nhỏ ra và tập trung vào những bước đầu tiên: nếu bạn đã thực hiện các bước hành động đầu tiên ngay trước mắt bạn , những gì bạn có thể hoàn thành trong tháng này “?
Thông thường phạm vi của một dự án là đủ lớn, để chúng ta phải cố gắng ngay từ đầu. Làm thế nào chúng ta có thời gian để làm tất cả những điều đó? Nhưng thật tuyệt diệu là cứ mỗi lần điều ấy xảy ra, khi bạn bắt đầu, bạn khám phá ra cách làm. Hãy cố gắng làm việc cũng nhau để biến nhũng nhiệm vụ thành thực tế, vừa sức  và thực hiện từng bước một.

Tony Stoltzfus (www.coach22.com)