MEETING COACHING ĐÔNG ANH 2/2017 – ĐÁNH GIÁ THỰC HÀNH COACH

GIỚI THIỆU

Buổi meeting Coaching tháng thứ 4 được diễn ra tại thị trấn Đông Anh vào ngày 13-02-2017 vừa qua. Trong không khí bận rộn đón tết âm lịch nhưng các học viên vẫn dành thời gian để áp dụng Coach. Chủ đề chính của buổi Coach đơn giản nhằm đánh giá thực hành Coach của học viêc trong thời gian áp dụng như thế nào.

img_1981

Chào hỏi quan tâm vui vẻ đầu giờ – Meeting Coaching Đông Anh

Có thể bạn quan tâm:
{Tiêu đề}
Những Trở Lực Trong Coaching
Qua 2 tháng nhóm lại có thể thấy các học viên tại Đông Anh cũng đã áp dụng được khá nhiều kiến cho đời sống của mình. Lần gặp mặt thứ 3 lại có thêm nhiều lời chứng được khích lệ ĐỌC TIẾP

LỜI CHỨNG

Một số lời chứng ấn tượng:

  • Sau một thời gian dài chị Hoa và chị Quý vẫn giữ sự kết nối để Coach cho nhau. Họ thực hành 1 lần/ 1 tuần và mỗi lần Coach họ đều nhận thêm được những điều mới cho mình. Qua đánh giá thực hành Coach họ thấy rằng cuộc nói chuyện thấy hiệu quả hơn và tự tin hơn. Họ lắng nghe và đào sâu được suy nghĩ và tâm tư của người được Coach.

img_1976

  • Cô Hợp đã áp dụng những kỹ năng trong Coaching vào đời sống hàng ngày của mình. Đặc biệt đối với mối quan hệ trong gia đình, người thân. Khi thực hành cô thấy mọi người vui vẻ, thấu hiểu và đoàn kết với nhau hơn.

ĐÁNH GIÁ THỰC HÀNH COACH

Phần đánh giá thực hành Coach lại bằng những câu hỏi giúp các học viên đánh giá lại quá trình Coach như thế nào? Sau phần thảo luận theo cặp thì mọi kiến thức cũng đã được hệ thống lại.

1, Nhắc lại kiến thức

Bạn hiểu vai trò của người COACH như thế nào?

Một trong phần đánh giá thực hành Coach thì vai trò của người Coach rất quan trọng. Người Coach hiểu được câu chuyện của người được Coach. Ngoài sự lắng nghe thì có câu hỏi mở cho họ để giúp người được Coach động não, tu duy, khám phá những tiềm năng. Hơn thế, chính họ là người đưa ra giải pháp tốt nhất.

img_1984

Mục đích của mô hình Coach?

Đặt câu hỏi – lắng nghe – lập kế hoạch hay đưa ra cách giải quyết vấn đề. Đây là tiến trình tóm tắt cơ bản trong mô hình Coach. Phần này nhằm hệ thống lại lộ trình từng bước trong cuộc nói chuyện phải bắt đầu từ đâu và đi như thế nào. Mục đích chính là giúp người Coach chủ động trong phiên Coach và nắm rõ tiến trình ra sao.

2, Kỹ năng

Kỹ năng lắng nghe là gì?

Là vận dụng những phương pháp lắng nghe ( 5 kỹ năng lắng nghe) khác nhau nhằm thu thập thông tin từ phía người được Coach. Điều này giúp cho người nói càng hào hứng hơn để chia sẻ hết những gì từ bên trong. Đây là những những kỹ năng thường xuyên sử dụng. Chính vì vậy, có thể thấy việc đánh giá thực hành Coach qua các kỹ năng là điều không thể bỏ qua.

Bạn thường sử dụng kỹ năng nào?

Những kỹ năng nào bạn cần phát huy thêm?

Câu hỏi quyền năng là gì? Với những đối tượng nào để chúng ta sử dụng dạng câu hỏi như thế nào?

img_1980

3, Thái độ

Mô tả tinh thần lắng nghe của bạn?

Chưa tốt? Trung bình? Khá? Tốt? Rất tốt?

Mô tả sự sẵn sàng đặt câu hỏi của bạn? Nó đã thực sự trở thành phản xạ của bạn chưa?

Bằng một số câu hỏi khác nữa trong khi đánh giá thực hành Coach. Chúng ta từ đó biết được mức độ hiệu quả khi áp dụng như thế nào. Qua đó, sẽ điều chỉnh khác đi để phiên Coach trở nên hiệu quả hơn.