KẾT NỐI – MEETING COACHING THÁNG 6-2017

GIỚI THIỆU

Gắn liền với chủ đề của tháng trước “Giới thiệu về Coaching” thì tháng này với chủ đề “Kết nối Coaching“. Vậy để có những phiên Coach thực sự bạn cần kết nối với những Coachee (người được Coach). Bạn sẽ liên hệ với người được Coach như thế nào?. Và làm sao bạn có thể biết ai là người có nhu cầu và cần được bạn Coach. Thì buổi Meeing Coaching này giúp bạn cách kết nối được với Coachee một cách dễ dàng!

ket-noi-coaching

Bạn cần kết nối Coaching để có những phiên Coach chuyện nghiệp?

LỜI CHỨNG

Trước khi đi vào phần kết nối Coaching. Đã có một số bạn làm chứng về thời gian áp dụng Coaching của mình:

Mai: Tôi đã Coach cho một em học sinh cấp 3 để đưa ra một kế hoạch cụ thể. Khi Coach xong em ấy cảm thấy thật nhẹ nhàng khi có nhiều thứ trong đầu mà chưa được rõ ràng. Có lẽ vì chưa bao giờ nghĩ đến việc lập kế hoạch nên em đã rất vui. Tôi rất được khích lệ khi nghe em nói: “Cuộc đời em chưa bao giờ đưa ra một kế hoạch cụ thể như thế này”

img_2226

Lời chứng gây dựng trong nhóm Coaching

KẾT NỐI COACHING

Dựa theo tháng trước chúng ta tiếp tục bàn về chủ đề của tháng này đó là việc kết nối Coaching như thế nào. Có một số câu hỏi trọng tâm về mục đích:

1. Tôi giúp ai đó? Lợi ích là gì?

2. Liên hệ tìm người Coach (Coachee)?

  • Người đã từng học Coach tôi có thể kết nối Coaching một cách dễ dàng không?
  • Các mối quan hệ của tôi? Đồng nghiệp, bạn bè, người ở cùng, gia đình, sinh viên thiếu định hướng, tổ chức, câu lạc bộ và những mối quan hệ xã hội,…
  • Xây dựng sơ đồ kết nối Coaching trong mối quan hệ của bạn, chia ra các nhóm người, chọn ra các mối quan hệ gắn kết, quan trọng.

img_2229

Thảo luận cách kết nối Coaching như thế nào?

3. Đặt vấn đề khi kết nối Coaching?

  • giới thiệu Coaching là gì?
  • Hỏi thăm và quan tâm đến đời sống của họ
  • Nói về nhu cầu được kết nối Coaching để thực tập trong một khóa học
  • Hỏi về mục tiêu, kế hoạch và dự định của họ
  • Một điều quan trọng là khi các bạn có kế hoạch và trách nhiệm trong việc kết nối Coaching. Thực hiện Coach một cách chuyên nghiệp cho người khác. Bạn sẽ thấy thực sự hiệu quả như thế nào.

img_2228

Chiến lược của bạn khi thực hiện kết nối Coaching?

LỜI KẾT

Bạn muốn mình trở thành một người COACH chuyên nghiệp? Bạn phải biết cách kết nối Coaching. Đi theo tiến trình này bạn sẽ thấy kỹ năng Coach của mình tăng trưởng. Học -> thực tập -> tập tành sử dụng -> thực hiện những phiên Coach -> chuyên nghiệp. Chúc các bạn sẽ có nhiều phiên Coach chất lượng và bổ ích!

Hẹn các bạn vào lịch Meeting Coaching tiếp theo ngày 24 tháng 7 năm 2017!