COACHING CHO LÃNH ĐẠO THÁNG 4/2018

GIỚI THIỆU

Sau khi kết thúc một khóa học chính là sự khởi đầu của việc áp dụng. Khóa học “Coaching Cho Lãnh Đạo tháng 4/2018” được tổ chức từ ngày 04-06/04/2018 được diễn ra tại Lê Văn Lương. Các học viên đã rất sôi nổi và tích cực trong khóa học và họ đã nhận được lượng kiến thức giá trị cho đời sống của mình. Hãy cùng xem các học viên của khóa học này, họ đã học Coaching như thế nào nhé!

MỘT SỐ NỘI DUNG KHÓA HỌC

Cùng tìm hiểu về Coaching là gì?

Các học viên đã rất giỏi khi sắp xếp những mảnh ghép mà sát với đáp án như vậy.

Thảo luận theo nhóm giúp các học viên trở nên năng động và phát triển những ý tưởng mới từ bên trong.

Thực hành Coach theo cập đôi

Thực hành Coach theo nhóm 3 người.

CẢM NHẬN TRONG KHÓA HỌC

Nguyễn Thị Chuyên

Tôi nhận biết được điểm yếu của mình, lời nói trờ nên tích cực hơn. Trước đây tôi hay nhìn vào điểm yếu của người khác nhưng qua khóa học tôi thay đổi cách nhìn của mình.

Nguyễn Thị Hà

Trước đây tôi hay đặt câu hỏi mang tính đoán xét người khác. Nhưng giờ đây tôi biết học cách lắng nghe cách nói chuyện với người khác nhiều hơn.

Phạm Hữu Quyền

Tôi học được sự phát triển bản thận là như thế nào và áp dụng tự Coach cho mình. Từ đó tôi nhìn thấy những điểm thiếu xót mà mình cần thay đổi.

Vũ Thế Luân

Khi học khóa học này tôi sẵn sàng lắng nghe sự phản hồi của người khác. Bộc lộ bản thân và hạn chế điểm mù của mình.

Nguyễn Anh Sơn

Tôi học được cách đặt câu hỏi khôn ngoan, thay đổi cách nhìn đối với người khác, không nhìn vào điểm yếu của họ. Coaching giúp khơi dậy tấm lòng người khác, có giúp người được Coach có động lực, áp dụng lắng nghe và tập lắng nghe người khác nhiều hơn.

Lê Anh Kiên (Làm chứng sau khi trở về và áp dụng)

Trong 3 ngày ngắn ngủi mà học được biết bao nhiêu điều, quả thực càng học càng thấy mình thiếu kém. Có những điều tôi tưởng chừng đơn giản và vẫn diễn ra trong cuộc sống. Nhưng thực sự đôi khi tôi lại không để ý đến giá trị của nó. Đời xưa có câu” học ăn, học nói, học gói, học mở”.

Qua 3 ngày học coach tôi nhận ra nhiều điều như học cách lắng nghe trong nguyên tắc (80 nghe/20 nói). Học cho chính mình về sự phát triển toàn vẹn. Biết cách đặt câu hỏi để khám phá và khơi dậy tiềm năng ẩn giấu bên trong. Trước đây, tôi thường có suy nghĩ và theo cách làm áp đặt, tư vấn trực diện, chỉ bảo tận tình. Ngỡ tưởng nó tốt nhưng đôi khi nó lại là áp lực cho chính mình và biến người khác thành con rối chờ lệnh .

Có câu “ hãy cho họ cái cần câu, chứ đừng chỉ cho cá” . Bây giờ tôi mới hiểu rõ thế nào là cho cần câu. Những câu hỏi Coach giúp người được Coach tự phát triển tiềm năng và đi trên đôi chân của mình. Tôi cũng học được cách lập kế hoạch Smart  như (kế hoạch phải cụ thể, đo được, tính khả thi cao, tính liên quan và thời gian cụ thể). Đây là điều thực sự cần thiết để thành công và phát triển.

Học biết về điểm mù của bản thân và thấy mình thật thiếu xót, học được cách tách thành công khỏi thất bại. Nhìn vào điểm tích cực của người khác để rồi biết khích lệ động viên người họ. Tôi học được nguyên tắc 72h để không thể không hành động. Ngay khi trở về đã Coach cho 3 người và tin chắc rằng trong nguyên tắc 21 lần thực hành thì tôi sẽ trở nên quen thuộc.

Trong 3 ngày quả thực học được rất nhiều điều, nhưng đó mới chỉ là khởi đầu của những sự tốt lành. Mặc dù hơi khó khăn để làm thuần thục vì sẽ phải bỏ đi thói quen nói nhiều, áp đặt, lười lập kế hoạch  hay việc vội vàng đưa lời khuyên thay vì kiên nhẫn chờ đợi, đặt câu hỏi để khơi dậy tiềm năng. Hi vọng rằng tôi có thể áp dụng triệt để những điều tôi đã học vào trong đời sống của mình. Tấm hình sơ đồ vẽ giờ đã treo trước cửa phòng để không quên việc áp dụng.

Cám ơn thầy cô và tất cả mọi người!