Ms Xuân đến với Coaching

Đến với Coaching.

Tôi tên là Nguyễn Thị Xuân, hiện giờ tôi đang sống và làm việc tại Hà Nội.

Năm 2010  tôi  được học về Coaching, đó là một phương pháp mới mẻ và rất bổ ích. Coaching đã giúp tôi mở rộng nhận thức về ý nghĩa, giá trị, vai trò và trách nhiệm của mỗi một con người; thay đổi thái độ nhìn nhận của tôi về những hoàn cảnh của mình hoặc của người khác. Tôi dễ cảm thông, biết lắng nghe, biết coi trọng những chiến thắng nhỏ….  đặc biệt là việc áp dụng những dạng câu hỏi và mô hình C.O.A.C.H Model. Tôi đã bắt đầu áp dụng Coaching từ đó và kinh nghiệm được nhiều điều tốt lành.

Coaching thực sự  rất hữu hiệu để giúp chúng ta khám phá và phát huy tiềm năng của chính mình. Đức Chúa Trời tạo dựng nên mỗi người đều có mục đích, để sống một đời sống phước hạnh thật và đầy ý nghĩa, qua đó chúng ta bày tỏ trọn ven sự kêu gọi của Đức Chúa Trời. Và không ai khác đó là chính mình, người chịu trách nhiệm cho sự phát triến toàn diện của bản thân.

Năm 2013 tôi  được tiếp tục tham gia khóa học Coaching tại Singapore. Khóa học này đã giúp tôi có cơ hội luyện tập những kỹ năng Coaching một cách sâu, rộng hơn; giúp tôi bước thêm một mức độ cao hơn trong việc Coach, tổ chức và huấn luyện Coaching; dìu dắt và kèm cặp người khác hiệu quả hơn….

Điều làm cho tôi đam mê Coaching là mỗi khi giúp người khác nhận thức ra mục đích, ý nghĩa của cuộc sống; có định hướng và yêu đời sống hơn… và cùng giải quyết được những vấn đề dù nhỏ hay lớn; hay giúp họ lập kế hoạch thực hiện để đạt được những mục tiêu thì niềm vui trong tôi nhân lên bội phần.

Tôi rất nhớ một lần sau khi bước ra khỏi quán Cà phê nơi tôi vừa Coach cho một em sinh viên, em có nói rằng:  “ Cô ơi nếu mọi người cũng biết đến Coaching thì nhiều người sẽ không bị trầm cảm cô nhỉ!”.

Khi chúng ta giúp đỡ người khác sống có mục đích thì cuộc sống của chúng ta có ý nghĩa hơn nhiều!

Coaching thực sự giúp ích cho mọi lĩnh vực trong cuộc sống!

 

Xuân Shalom