Đến với Coaching.

Tôi tên là Nguyễn Thị Xuân, hiện giờ tôi đang sống và làm việc tại Hà Nội.

Vào cuối năm 2010  tôi  được giới thiệu về Coaching và đã tham gia khóa học đầu tiên. Với khóa học này rất mới mẻ đối với tôi nhưng tôi có cảm nhận được một điều gì đó khác lạ mà tôi không hiểu. Sự tò mò không dừng lại tại đó, tôi đăng ký học lại sau vài tháng. Lần này thì hiểu được nhiều hơn sau đó tôi bắt đầu áp dụng và kinh nghiệm được nhiều điều. Nhiều vấn đề được giải quyết với chính mình và cho mọi người.

Năm 2013 tôi  được tiếp tục tham gia khóa học Coaching tại Singapore. Tại khóa học này tôi càng nhận được rõ hơn và hiểu sâu hơn về ích lợi của Coaching. Coaching thực sự là một công cụ tốt để giúp chúng ta khám phá và phát huy tiềm năng của chính mình. Đức Chúa Trời tạo dựng nên mỗi người đều có mục đích và cho chúng ta sống một đời sống phước hạnh và đầy ý nghĩa qua đó để bày tỏ sự trọn vẹn của Đấng Tạo Hóa. Ngài không muốn lãng phí bất cứ một cuộc đời nào.  Và không ai khác đó là chính mình, người chịu trách nhiệm cho sự phát triến toàn diện của bản thân.

Coaching đã giúp tôi thay đổi sự nhận thức về ý nghĩa, giá trị, vai trò và trách nhiệm của mỗi một con người, thay đổi thái độ nhìn nhận của tôi về những hoàn cảnh của mình hoặc của người khác đang phải đối diện. Tôi có thể cảm thông, biết lắng nghe, biết cách đặt nhiều loại câu hỏi….

Điều làm cho tôi đam mê là mỗi khi giúp người khác nhận thức ra ý nghĩa cuộc sống, định hướng cho cuộc đời, yêu cuộc sống hơn… và cùng giải quyết được những vấn đề dù nhỏ, dù lớn trên cuộc sống của họ thì niềm vui trong tôi nhân lên bội phần.

Tôi nhớ một lần sau khi bước ra khỏi quán Cà phê nơi tôi vừa Coach cho một em sinh viên, em có nói rằng:  “ Cô ơi nếu mọi người cũng biết đến Coach thì nhiều người sẽ không bị trầm cảm cô nhỉ!”. Câu nói này đã như một sự nhắc nhở tôi đối với cộng đồng.

Khi chúng ta giúp đỡ người khác sống có mục đích thì cuộc sống của chúng ta có ý nghĩa hơn nhiều!

Coaching thực sự giúp ích cho mọi lĩnh vực trong cuộc sống!

NGUYỄN THỊ XUÂN